Thuộc lục tỉnh miền tây, Tiền Giang là một trong những tỉnh thành nằm ở khu vực đồng bằng Sông Cửu Long. Mỗi năm khu vực này được sông Mekong chuyển về đến hơn 475 tỉ mét khối nước, nhưng oái oăm thay hiện nay nhiều vùng canh tác nông nghiệp và sinh hoạt dân cư ở khu vực này lại thiếu nước trầm trọng do xâm nhập mặn, đến nổi Đồng Bằng Sông Cửu Long được miêu tả rằng “khát nước giữa vùng nước”, trong đó có cả tỉnh Tiền Giang.

Ảnh: Vietnamnet

Tình hình thiếu nước năm nay là do mặn xâm nhập lấn sâu, mức độ nhiễm mặn đã vào các vượt mức lịch sử 2016, với nồng độ nước mặn là 2 ppt. Còn năm 2020, nồng độ nước mặn lên đến 3 ppt.

Để hỗ trợ bà con trước tình hình khó khăn này, nước khoáng thiên nhiên Miocen đã đem hơn 500 thùng nước (loại thùng lớn, chai 1 lít) đến tận tay bà con ở xã Mỹ Long tỉnh Tiền Giang.

Được biết đây là khu vực điển hình của tình trạng thiếu nước, mỗi ngày bà con đều phải mang theo vật dụng như thùng, bình lớn đến những nơi tập trung để lấy nước sinh hoạt đem về. Riêng với nước uống, thì không có. Hầu hết nước ngọt hiện tại đem đến cho bà con chỉ để phục vụ cho sinh hoạt và tưới tiêu.

Ngay khi nghe tin được hỗ trợ nước khoáng thiên nhiên Miocen để uống, bà con đã đến nhận trong niềm hân hoan và vui mừng. Bởi nước khoáng thiên nhiên Miocen không chỉ giúp giải khát mà còn bù khoáng chất thiết yếu và thanh lọc cơ thể hiệu quả.

Dưới đây là những hình ảnh thực tế của chuyến đi thăm bà con miền tây của Miocen.

Leave a Reply

Your email address will not be published.