Cả hai đều là nước vô khuẩn, tiệt trùng và đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Là những sản phẩm đủ tiêu chuẩn để người tiêu dùng sử dụng hiện nay. Nếu chỉ nhìn bề ngoài và không để ý đến vị của nước khi uống, mọi người thường sẽ nghĩ nước khoáng và nước tinh khiết giống nhau.

Vậy nước khoáng và nước tinh khiết khác nhau như thế nào khi phân tích chi tiết.

1. Về nguồn sản xuất

Nước khoáng là nước chảy qua các lớp địa tầng sâu trong lòng đất, được tích dưỡng nhiều khoáng chất bên trong. Sản phẩm nước khoáng đạt tiêu chuẩn đều phải đóng chai tại nguồn, để giữ cho hàm lượng khoáng trong nước không bị tiêu hao và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nguồn nước phải là nguồn nước được Bộ Tài Nguyên và Môi Trường cấp phép.

Nước tinh khiết là nước được lấy ở nhiều nơi trên bề mặt trái đất, ở các sông, giếng hay là bất cứ đâu. Nguồn nước này sẽ được tiệt trùng, lọc cặn bẩn để trở thành nước sạch. Nguồn nước được khai thác sẽ được địa phương cấp phép và kiểm tra.

2. Về thành phần

Thành phần khoáng chất là điều làm nên khác biệt giữa nước khoáng và nước tinh khiết. Nhờ chảy qua các tầng địa chất nên nước khoáng có nhiều thành phần tốt cho sức khỏe như Na, Ca và bicarbonate nói chung, đồng thời còn mang nhiều thành phần khoáng khác, tạo nên độ thanh mát của nước.

Đối với nước tinh khiết sẽ không có thành phần vi khoáng. Nước tinh khiết sẽ diệt khuẩn và hầu hết các chất trong nước để đảm bảo nước sạch, an toàn cho người dùng.

khác nhau nước khoáng và nước tinh khiết

3. Về công dụng

Cả hai đều giúp giải khát, nhưng đối với nước khoáng sẽ bổ sung vi khoáng cho cơ thể, người sử dụng cũng có thể xem nước khoáng là một nguồn cung cấp dinh dưỡng chính. Không có thành phần xấu và vi khoáng, nên nước tinh khiết chỉ giúp người uống giải khát, cung cấp nước cho cơ thể hàng ngày.

Với những điểm giống và khác nhau như thế, nên nước khoáng có giá thành cao hơn so với nước tinh khiết. Nếu bạn đang tìm một sản phẩm nước khoáng chất lượng cao, vừa bổ sung nước vừa cung cấp vi khoáng cho cơ thể, hãy liên hệ đặt mua nước khoáng thiên nhiên Miocen qua hotline 028 22 500 600.

Leave a Reply

Your email address will not be published.