Vốn dĩ con người là một loài sống theo bầy đàn, thói quen sinh hoạt có sự ảnh hưởng qua lại giữa các cá thể với nhau, hình thành nên nhóm các kiểu người có suy nghĩ giống nhau. Nhóm những người có thói quen sống tốt, lành mạnh và tích cực, tỷ lệ thành công trong cuộc sống cao hơn, dễ đạt được nhiều mục tiêu trong cuộc sống. Và ngược lại, nhóm những người không chủ động tạo ra thói quen tốt thường khó có được cuộc sống mà họ mong muốn, vì thói quen hàng ngày không giúp tạo ra môi trường để phát triển cuộc sống.

Với mục đích giúp bạn đọc có thêm thông tin về việc chủ động bảo vệ sức khỏe. Trong bài viết này, nước khoáng thiên nhiên Miocen chia sẻ một số thói quen nên thực hiện đều đặn mỗi ngày để có một sức khỏe tốt từ việc uống nước, với 5 chia sẻ dưới đây.

1. Uống nhiều nước lúc dạ dày trống rỗng

Ai cũng biết uống nhiều nước rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên uống nước khi dạ dày trống rỗng thì không có nhiều người biết đó là thời điểm tốt nhất. Có rất nhiều lý do được khuyên nên chú ý uống nhiều nước hơn khi bụng trống rỗng, ví dụ như giúp thanh lọc cơ thể, giải độc tố hoặc kích thích tiêu hóa.

Thế nên nhiều trang báo đăng bài viết, khuyên mọi người nên uống nước mỗi buổi sáng khi thức dậy để khởi động cơ thể hoặc uống nước trước khi ăn để kích thích vị giác, làm bữa ăn ngon miệng hơn. Ngoài ra còn giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn đến 24% so với bình thường.

Cụ thể, mọi người nên uống 2 – 3 ly nước (khoảng 200 – 350ml) sau khi thức dây, lúc chưa đánh răng rửa mặt. Sau đó, tầm 45 phút trước khi ăn sáng thì nên uống nên một cốc nhỏ để tăng vị giác. Khi chưa quen, hãy tập uống với lượng nước vừa đủ, không nên gượng ép quá mức, dễ chán và không tạo ra thói quen tốt này.

2. Nên ngồi hay đứng khi uống nước

Khi đứng uống nước sẽ trôi tuột xuống dạ dày với tốc độ nhanh hơn, phần nước đưa đến bộ phận đào thải nhiều hơn, giảm lượng nước đưa đi khắp cơ thể. Đây thông tin nhiều người bị hiểu sai. Dù uống nước trong tư thế đứng hay ngồi thì cơ thể của một người bình thường đều có thể tự điều hòa và đưa nước đi khắp cơ thể, và cũng không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. 

Để uống nước đúng cách, ta không cần quan trọng tư thế đứng hay ngồi, mà cần quan tâm đến việc phân lượng nước đều ra trong ngày, uống với lượng vừa đủ và khi uống nên uống từng ngụm để tránh bị loãng dịch vị, đồng thời hấp thu nước tốt hơn. 

3. Uống nước đúng cách là như thế nào?

Mọi người thường được khuyên uống 2 lít nước mỗi ngày, tuy nhiên con số này sẽ thay đổi, gia giảm tùy từng trường hợp. Những người uống ít nước do không có có cảm giác khát, thường vì họ ít vận động, cơ thể tiết ít mồ hôi và trao đổi chất.

Vì cơ thể hoạt động theo một hệ tuần hoàn và bài tiết nước ra ngoài nhanh nếu cơ thể lười vận động. Nên thay vì khuyên nên uống nhiều nước thì hãy lời khuyên để mọi người vận động cơ thể nhiều hơn. Để khi đó cảm giác khát nước đến tự nhiên, việc uống nhiều nước được cơ thể tiếp nhận một cách tự nhiên, hiệu quả khi đó sẽ đạt tốt nhất. Uống nước đúng cách là như thế, uống một lượng nước phù hợp với cơ thể, ưu tiên vận động nhiều trong ngày để tạo cơ hội để cơ thể thu nạp nước tự nhiên, hiệu quả. 

4. Uống nước khoáng để bổ sung khoáng chất cho cơ thể

Nước là dung môi đi khắp cơ thể, giúp trao đổi chất và đào thải cặn bã ra ngoài. Nên uống nước sạch là một lựa chọn tốt, uống nước khoáng thiên nhiên là một lựa chọn tuyệt vời. Đơn giản vì ngoài giải khát cơ thể, nước khoáng thiên nhiên còn cung cấp khoáng chất, bổ sung năng lượng và an toàn cho sức khỏe.

Nếu đang quan tâm đến nước khoáng thiên nhiên, thì hãy dùng thử nước khoáng thiên nhiên Miocen. Là nguồn nước được khai thác từ trầm tích Miocen hàng triệu năm tuổi, ở độ sâu gần 500m, đã được kiểm định và chứng nhận bới các tổ chức uy tín trên thế giới như FDA, SGS và Quatest 3. Với nồng độ bicarbonate ổn định và độ pH kiềm tự nhiên giúp cơ thể thanh lọc và hồi phục sức khỏe hiệu quả một cách tự nhiên.

Leave a Reply

Your email address will not be published.