Có nhiều cách bảo vệ sức khỏe, và cách tốt nhất vẫn là tạo thói quen sinh hoạt lành mạnh cho bản thân. Chọn ăn thực phẩm sạch, chọn uống nước giàu khoáng, thanh lọc cơ thể và bổ sung dinh dưỡng hàng ngày. Đó là cách chung chung mà mọi người thường trao đổi.

uống nước đúng cách

 

Tuy nhiên có một số thói quen, khi hiểu rõ lý do chúng ta mới bắt đầu thực hiện. Một trong số đó là uống nước đúng cách. Thường thì mọi người sẽ uống một cách ngẫu nhiên, không quá quan trọng đến cách thức và thời điểm uống nước trong ngày. Đơn giản vì hai yếu tố này không ảnh hưởng ngay lập tức bằng một kết quả rõ ràng, dễ nhận biết.

Còn trên thực tế, nếu uống một ly khoảng 200ml nước mỗi sáng thức dậy sẽ giúp thanh lọc cơ thể rất tốt, kích hoạt các cơ quan nội tạng. Một ly trước bữa ăn 30 phút để tăng cường tiêu hóa. Một ly trước khi tắm sẽ làm giúp giảm huyết áp. Và một ly  trước khi đi ngủ, sẽ phòng ngừa đột quỵ cho những người có sức khỏe yếu, người già.

thời gian uống nước

Hiện tượng máu đặc và loãng theo một chu trình nhất định trong ngày Từ 4 giờ sáng đến 8 giờ sáng là lúc máu đặc nhất. Sau đó dần dần loãng ra cho đến khoảng 12 giờ đêm, là thời điểm loãng nhất. Rồi dần đặc lại cho tới buổi sáng hôm sau, và đặc nhất từ 4 giờ sáng đến 8 giờ sáng.

Bệnh đột quỵ xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Việc máu đông đặc là một trong số đó. Tuy không thể khẳng định thói quen uống nước trước khi đi ngủ có tác dụng hữu ích nhất hay không, nhưng nó sẽ góp phần vào việc phòng chống đột quỵ. Đó là lý mọi người thường được khuyên nên uống nước vào mỗi tối và sáng.

Ngày nay, việc chăm sóc sức khỏe cho người thân trong gia đình, không chỉ là mời nhau ăn mà còn là mời nhau uống. Uống một ly nước mỗi sáng để sẵn sàng cho con trẻ đến lớp, cho người đi làm có nhiều năng lượng và người già có thêm nhiều sức khỏe. Hãy nhớ uống thật nhiều nước!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *