Cụm từ “bảo vệ sức khoẻ” sẽ khó gây chú ý cho những người đang không gặp vấn đề xấu về sức khoẻ. Đó là thói quen tâm lý của khá nhiều người. Lý do chính, không phải vì họ không quan tâm đến sức khoẻ hay không biết cách chăm sóc cho bản thân. Mà thực tế, có quá nhiều nỗi lo trong cuộc sống khiến mọi người phải bận tâm. Nhất là những người có nhiều mục tiêu, nhiều hoài bão trong cuộc sống.  

Thế nhưng, không phải có sức khoẻ thì công việc mới suôn sẻ hay sao?


Về câu hỏi này, HLV yoga, đồng thời là chủ tịch của giải thưởng VietNam Health Award – chị Lê Thị Tố Hải chia sẻ. Một trong những bí quyết quan trọng nhất để một người đạt được thành công, đó là xem việc giữ gìn sức khoẻ như một phần trong công việc. Rèn luyện thể chất và ăn uống một cách điều độ và lành mạnh để cơ thể luôn khoẻ mạnh.

Khi chúng ta sống có hoài bão, có ước mơ thì ngoài sự cố gắng làm việc, chúng ta còn phải cố gắng bảo vệ sức khoẻ của chính mình. Đơn giản vì không có người nào khoẻ mạnh mãi mãi, cũng không có thành tựu lớn nào có thể đạt được nhanh trong chớp mắt. Rèn luyện sức khoẻ, trước là để chúng ta không bị ốm đau bệnh tật, sau là để chinh phục những đỉnh cao mà bản thân muốn đạt được. Đó chính là tinh thần và thông điệp mà HLV yoga Tố Hải muốn lan toả đến mọi người, khi đại diện tổ chức giải thưởng vinh danh cho ngành sức khoẻ – giải thưởng Việt Nam Health Award.

Việt Nam Health Award là giải thưởng đã hoạt động và thành công ở Singapore trước khi được chị Tố Hải mang về Việt Nam, với tên gọi Singapore Health Award.

VietNam Health Award
Việt Nam Health Award là giải thưởng như thế nào?


Được cấp phép bởi tổng cục thể dục thể thao và được hỗ trợ từ các chuyên gia đầu ngành, giải thưởng Việt Nam Health Award đã có buổi ra mắt thành công vào ngày 24/4/2019 tại TpHCM. Đại diện tổ chức giải thưởng này, chị Tố Hải mong muốn lan toả tinh thần chủ động chăm sức khoẻ, đặc biệt là những doanh nghiệp có ít hoạt động rèn luyện thể chất, văn hoá chăm sóc sức khoẻ chưa được quan tâm đúng mức.

Một doanh nghiệp muốn phát triển mạnh, dĩ nhiên sẽ cần một người lãnh đạo giỏi và một phần quan trọng khác, không thể thiếu, đó là đội ngũ nhiên viên trong công ty, mỗi người là một mắt xích, không thể tách riêng biệt. Nên xây dựng văn hoá bảo vệ sức khoẻ của mọi người sẽ đem lại hiệu quả cho việc phát triển doanh nghiệp.

Khi tham gia giải thưởng này, các doanh nghiệp sẽ được cung cấp thông tin và hướng dẫn về cách tập luyện yoga. Sau đó cùng nhau thi đua, hoàn thành các hoạt động trong bản kế hoạch được chương trình thiết kế sẵn. Cuối giải thưởng, các đơn vị có hoạt động xuất sắc sẽ được vinh danh và cùng nhau nhìn lại những thay đổi tích cực về sức khoẻ.

giải thưởng vì sức khỏe Việt Nam
Điều gì khiến chị tâm đắc nhất khi tổ chức giải thưởng này?


Tôi đã trải nghiệm và thay đổi được cuộc sống của mình khi tập luyện yoga đúng cách, học và tập chăm sóc sức khoẻ đúng cách tại Ấn Độ. Và mang những trải nghiệm đó để giúp người anh của mình, từ một người không may bị tai nạn va chạm với ô tô, đến khi trở thành một HLV Yoga quốc tế, anh Lê Vũ Đông. Giấc mơ đem yoga đến với nhiều người hơn cũng xuất phát từ đó.

Tôi nghĩ những người đang cố gắng làm việc ở ngoài kia, những người đang ngày đêm cống hiến sức lực cho công ty của họ, nếu những người đó cũng có cơ hội để cải thiện sức khoẻ, từ đó nâng cao khả năng làm việc và có một cuộc sống tốt hơn thì chẳng phải là một điều tốt đẹp nên làm hay sao.

Tôi thật sự hi vọng mọi người sẽ yêu thích Yoga, cùng nhau xây dựng một môi trường rèn luyện thể chất và cả tinh thần chủ động bảo vệ sức khoẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *