Nước khoáng thiên nhiên mang nhiều khoáng chất dinh dưỡng và có vị thanh mát, dễ uống hơn nước tinh khiết, nên có không ít người đã thêm vào danh sách thực phẩm dùng hàng ngày để bảo vệ sức khỏe ngoài việc giải khát còn bổ sung những thành phần khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
Và dưới đây là 5 lợi ích nước khoáng thiên nhiên mang lại.

1. Hàm lượng calories thấp

Thay vì uống các loại nước giải khát có lượng calories cao, chẳng hạn như soda, sữa hoặc nước ngọt có gas, những người giảm cân sẽ đỡ căng thẳng trong việc cân đếm calories hơn, khi chuyển sang uống nước khoáng thiên nhiên. Vì đa số nước khoáng đều có lượng calories bằng không, trong khi các loại nước phổ biến khác, đều có lượng đường khá cao. Ví dụ như 20 ounce soda đường ngọt, chứa tới 247 calories.
Theo khuyến cáo của WHO, cả người lớn và trẻ em nên giới hạn lượng đường tự do (simple sugar) dưới 10% tổng lượng calo tiêu thụ. Nghĩa là, một người trưởng thành có chế độ ăn bình thường, lượng calories tiêu thụ trung bình sẽ rơi vào khoảng 2.000 calories mỗi ngày, nên lượng đường tiêu thụ sẽ dưới 200 calories, tương đương khoảng 50 gam (khoảng 12 thìa cà phê). Đó là lý do những người đang trong quá trình giảm cân, thường chọn uống nước khoáng thiên nhiên, để bù khoáng chất cho cơ thể và không gia tăng lượng calories hấp thu vào cơ thể. 

lợi ích nước khoáng thiên nhiên

2. Bổ sung khoáng chất

Lợi ích nước khoáng thiên nhiên cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, trong suốt cả ngày. Chứa các loại khoáng vi lượng có giá trị cao về mặt dinh dưỡng, như magiê, canxi, sunfat, kali, silica và natri, nước khoáng thiên nhiên sẽ hỗ trợ điều hòa nhịp tim và co giãn cơ, giữ cho xương chắc khỏe. Thành phần nước khoáng mang hàm lượng bicarbonate (HCO3) ổn định, sẽ  kích thích tiêu hoá và thanh lọc cơ thể.

3. Tác dụng tim mạch

Trong thực phẩm sử dụng hàng ngày, nếu chứa Silica giúp cơ thể giảm được nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Bởi vì, đặc tính chống oxy hóa của Silica, sẽ tái tạo các mô bị tổn thương trên cơ thể. Trung bình, một người cần từ 20 đến 30 miligam mỗi ngày để duy trì các hoạt động trong một ngày dài làm việc. Lợi ích uống nước khoáng thiên nhiên sẽ hỗ trợ bổ sung silica cho cơ thể là một thói quen tốt để bảo vệ sức khoẻ

tác dụng nước khoáng

4. Bù nước cho cơ thể

Tập thể dục là việc luôn luôn có mặt trong bất kỳ chương trình giảm cân nào. Tập thể dục, ép buộc cơ thể phải vận động và đốt cháy nhiều calo, để giảm cân hiệu quả. Nếu uống nước khoáng trong và sau các buổi tập thể dục sẽ bù lượng nước bị mất đi qua trong trình tập. Ngoài ra, uống nhiều nước còn có tác dụng thải độc, thanh lọc cơ thể. Những người thường xuyên uống đủ nước, đặc biệt là nước khoáng, sắc da của họ thường sáng hơn, rạng ngời hơn.

5. Sắc da rạng ngời

Có lẽ không nhiều người nhìn nhận được điều này. Tác dụng khi uống nước khoáng thiên nhiên mỗi ngày, chúng ta sẽ giúp cơ thể thanh lọc, hỗ trợ các bộ phận có chức năng lọc như gan và thận đỡ “vất vả” hơn. Nếu biết cách tránh nắng, không để khói bụi ảnh hưởng và có một chế độ tập luyện đều đặn, cũng như ăn uống lành mạnh. Việc sở hữu một làn da rạng ngời là điều hoàn toàn có thể làm được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *